Caramen là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Bạn có biết rõ “caramen bao nhiêu calo?” và ăn có bị béo không. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các vấn đề này đồng thời cung cấp thông tin về giá trị dinh dưỡng cũng như cách chế biến món bánh hấp dẫn này.
Caramen bao nhiêu calo?
Caramen hay còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi khác là bánh flan, đây là một món ăn vặt có vị béo ngậy, ngọt ngào, khi ăn dễ tan trong miệng và được rất nhiều người yêu thích. Theo kết quả nghiên của viện dinh dưỡng quốc gia, hàm lượng calo trong 100 gram bánh caramen truyền thống (gồm sữa tươi, trứng gà, đường và cốt chanh) là 145 kcal.
100gr bánh caranmen có chứa 145 kcal
Lượng calo của caramen sẽ có sự thay đổi tùy theo công thức chế biến cũng như nguyên liệu sử dụng thêm vào trong bánh.
- Bánh caramen rau câu: 80 kcal/100 gram.
- Bánh caramen phô mai: 200 kcal/100 gram.
- Bánh caramen cà phê: 147 kcal/100 gram.
- Bánh caramen socola: 180 kcal/100 gram.
1 hộp caramen bao nhiêu calo?
Thông thường một hộp bánh caramen đóng gói sẵn được bán tại các cửa hàng có lượng calo dao động trong khoảng 65 kcal - 70 kcal.
>> Tham khảo thêm: 1 chén cơm gạo lứt chứa bao nhiêu calo? Lợi ích khi ăn gạo lứt.
Thành phần dinh dưỡng trong bánh caramen
100 gram bánh caramen sẽ cung cấp cho cơ thể những thành phần dinh dưỡng sau.
Thành phần dinh dưỡng có trong bánh caramen
Lipid: 4 gram ( trong đó chất béo bão hòa là 1,8 gram).
Carbs: 23 gram.
Đường: 23 gram.
Protein: 4,5 gram.
Cholesterol: 90 mg.
Kali: 118 mg.
Natri: 53 mg.
Canxi: 83 mg.
Mangan: 9 mg.
Sắt: 0,4 mg.
Vitamin B12: 0,4 µg.
>> Tham khảo thêm:
Ăn caramen có tăng cân không?
Như thông tin đã cung cấp ở phần trên thì 100 gram bánh caramen truyền sẽ cung cấp lượng calo là 145 kcal, nguồn năng lượng này không phải là quá cao nên nếu ăn với lượng vừa đủ sẽ không gây tăng cân.
Ăn caramen có tăng cân không?
Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nguyên liệu chính chế biến bánh caramen là lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, đường. Đặc biệt để tăng độ thơm ngon cho bánh thì hiện nay nhiều người còn thêm sữa đặc, phô mai vào trong đó vì thế loại bánh này có lượng đường tương đối cao không tốt cho sức khỏe đồng thời rất dễ ảnh hưởng đến cân nặng.
Với những người ăn kiêng hay đang muốn giảm cân thì nên hạn chế dùng caramen, chỉ ăn tối đa khoảng 2 - 3 cái/tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ thêm cà phê vào bánh khi ăn vì cafe sẽ có tác dụng ức chế khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.
>> Tham khảo thêm: 4 lưu ý giảm cân nhanh và hiệu quả cho cả nam và nữ
Lợi ích khi ăn caramen
Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể
Bánh caramen là nguồn bổ sung dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh protein thì món ăn này còn chứa rất nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12), vitamin D… có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, giúp cải thiện trí não và tăng cường khả năng ghi nhớ.
Đây được xem là một món ăn rất tốt cho phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ trong độ tuổi đang phát triển.
Giúp giải nhiệt
Món ăn vặt này hấp dẫn này có thể được ăn quanh năm, đặc biệt caramen được xem là món ăn giải nhiệt lý tưởng và được mọi người vô cùng yêu thích trong những ngày hè oi bức.
Ăn caramen giúp bạn giải nhiệt cơ thể
Hương vị béo mịn của trứng sữa hòa quyện vào cùng nhau kết hợp với sự mát lạnh của đá bào không chỉ giúp thanh nhiệt mà còn kích thích vị giác người ăn.
Làm săn chắc cơ bắp
Thành phần chính của bánh caramen chính là lòng đỏ trứng gà và sữa tươi, đây được xem là những thực phẩm giúp xây dựng và phát triển các khối cơ cực tốt.
Với những người tập thể hình chỉ cần mỗi tuần ăn khoảng 3 cái caramen sẽ giúp cơ bắp tăng trưởng hiệu quả và trở nên săn chắc hơn.
Giảm cân an toàn
Do bánh caramen chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu nên khi ăn sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể để duy trì hoạt động đồng thời khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn từ đó hạn chế ăn thêm những thực phẩm khác.
Ăn caramen giúp bạn giảm cân an toàn
Chỉ cần ăn caramen một cách hợp lý và biết cân đối tổng lượng calo nạp vào cơ thể thì caramen cũng được xem là một trong những món ăn hỗ trợ giảm cân an toàn.
Cách làm caramen ít béo, không tăng cân
Bánh caramen truyền thống
Nguyên liệu.
- Trứng gà: 6 quả.
- Sữa tươi không đường: 400 ml.
- Đường ăn kiêng: 120 gram
- Nước cốt chanh (1 thìa cafe), nước lọc (80ml).
Cách làm.
Cách làm caramen truyền thống không béo
- Bước 1: Đập 4 quả trứng gà và tách ra chỉ lấy mỗi lòng đỏ, hai quả trứng gà còn lại chúng ta lấy cả lòng đỏ và lòng trắng. Khuấy đều chúng lại với nhau rồi cho thêm vào đó khoảng 60 gram đường ăn kiêng, sử dụng que đánh trứng để đánh mịn hỗn hợp này.
- Bước 2: Đổ sữa tươi không đường vào nồi và đun sôi. Sau đó từ từ sữa vào bát trứng ở trên và khuấy đều nhẹ nhàng để chúng hòa quyện với nhau. Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây.
- Bước 3: Cho 50 gram đường vào 1 chiếc nồi nhỏ và đổ vào đó khoảng 20ml nước lọc. Đun nước đường lửa nhỏ đến khi bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì cho 15ml nước cốt chanh vào, khuấy nhanh và đều tay. Khi nước đường có màu cánh gián thì chúng ta đổ caramen ra khuôn, tráng lớp caramen sao cho bao phủ kín đáy khuôn bánh.
- Bước 4: Sau 5 phút khi caramen trong khuôn hơi se cứng lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa vào trong khuôn bánh rồi đậy nắp kín lại.
- Bước 5: Đổ nước vào nồi hấp rồi đặt các khuôn bánh caramen vào nồi, dùng một cái khăn phủ kín nắp nồi rồi đậy lại. Hấp khoảng 30 phút với lửa nhỏ, trong lúc hấp nên thường xuyên mở nắp nồi để nước không đóng lại tránh bị rỗ bánh. Kiểm tra thấy mặt bánh trơn mịn, dùng 1 chiếc tăm xiên sâu xuống bánh thấy không bị dính thì caramen đã chín. Tắt bếp, lấy bánh ra, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng là có thể thưởng thức.
Bánh caramen chanh leo
Nguyên liệu.
- Chanh leo: 3 quả.
- Trứng gà: 3 quả.
- Sữa tươi không đường: 250 ml.
- Đường ăn kiêng: 60 gram.
- Nước cốt chanh (1 thìa cafe), nước lọc (50 ml).
Cách làm caramen chanh leo không lo béo
Cách làm.
- Bước 1: Mỗi quả chanh leo cắt làm đôi và dùng thìa cạo lấy phần thịt. Lọc thịt chanh qua rây để tách lấy phần nước cốt. Cho vào mỗi khuôn bánh 1 ít hạt chanh dây.
- Bước 2: Cho đường vào một chiếc nồi nhỏ rồi đổ nước lọc vào đó. Đặt nồi lên bếp và đun hỗn hợp nước đường với lửa nhỏ, khi đường tan và đầu chuyển màu thì cho nước cốt chanh vào và khuấy đều. Khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho caramel vừa nấu vào các khuôn bánh, nhớ tráng đều để nó bao phủ kín đáy khuôn.
- Bước 3: Cho 1 quả trứng (gồm cả lòng đỏ và trắng) và 2 lòng đỏ trứng gà vào 1 chiếc bát tô rồi khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để hỗn hợp quyện lại với nhau thật mịn. Đun nóng sữa tươi, sau đó từ từ đổ sữa vào tô trứng và khuấy thật đều lại với nhau. Tiếp tục cho thêm nước cốt chanh dây vào và khuấy đều để tất cả được hòa quyện lại với nhau. Lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp trên ra các khuôn bánh đã phủ lớp caramen và đậy nắp các khuôn lại. Dùng 1 chiếc khăn lót vào xửng hấp và xếp các khuôn bánh lên trên. Nấu nồi nước cho sôi rồi đặt xửng hấp lên, đậy nắp kín lại và hấp bánh với lửa nhỏ trong khoảng 25 - 30 phút.
- Bước 5: Dùng tăm để xiên vào bánh, khi rút tăm ra thấy không bị dính thì bánh đã chín. Bạn lấy bánh ra, đợi nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng là có thể thưởng thức.
Những chia sẻ trong bài viết trên đã giúp chúng ta biết rõ “caramen bao nhiêu calo” từ đó có thể bổ sung món bánh này vào thực đơn ăn uống một cách hợp lý hơn để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mà không cần phải lo lắng về việc tăng cân. Ngoài việc ăn chế độ ăn uống khoa học bạn cũng cần kết hợp việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để giúp cơ thể khỏe khoắn, săn chắc hơn. Shop dụng cụ Thể Thao Thiên Trường chuyên cung cấp dụng cụ thể thao chính hãng, giá thành tốt nhất thị trường, bạn muốn mua sản phẩm liên hệ ngay đến hotline 0968650686.
Đọc thêm ▾